Mặt tiền quán karaoke là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên thu hút người nhìn và gây sự tò mò với khách hàng, tác động tới quyết định của khách hàng là có dùng thử dịch vụ hay không. Một quán karaoke có thiết kế xuất sắc, độc đáo chắc chắn sẽ hấp dẫn khách hàng dừng chân và lựa chọn sử dụng dịch vụ hơn là quán có thiết kế mờ nhạt và quá đơn giản.


1. Mặt tiền quán karaoke theo phong cách tân cổ điển.

Đây là phong cách mặt tiền rất được ưa chuộng trên thị trường khoảng 2 năm gần đây. Bởi lẽ phong cách này dễ thể hiện được sự đẳng cấp cho một cơ sở kinh doanh karaoke. Hơn nữa mặt tiền theo phong cách này dễ được luật phòng cháy chữa cháy chấp nhận do vật liệu tạo nên mặt tiền phong cách tân cổ điển đa phần sử dụng họa tiết hoa văn đắp vẽ nên không phải kiểm định vật liệu dễ cháy hay khó cháy khi sử dụng vào công trình của bạn.

mat tien quan karaoke 1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Tuy nhiên bên cạnh những tối ưu khi sử dụng mặt tiền phong cách tân cổ điển sẽ có những nhược điểm của mặt tiền loại này. Đó là để tạo ra mặt tiền karaoke theo phong cách tân cổ điển … chủ đầu tư sẽ bị hạn chế những điều như sau:

-> THỜI GIAN THI CÔNG HOÀN THIỆN LÂU.

Để hoàn thiện một mặt tiền karaoke đẳng cấp theo phong cách tân cổ điển thì thời gian đắp vẽ có thể lên đến nhiều tháng hoặc hàng năm. Ảnh hưởng đến thời gian đưa vào kinh doanh hoạt động cho quán của bạn.

->  CHI PHÍ LỚN.

Tất nhiên rồi để tạo ra mặt tiền loại này cần tốn rất nhiều chi phí nhân công. Mặt tiền đắp vẽ, tạo hệ cột khối càng cầu kỳ thì chi phí sẽ càng lớn.

-> KHÓ CHO CÔNG TRÌNH MANG TÍNH CẢI TẠO.

Đối với những công trình xây mới từ đầu thì hoàn toàn ngay ban đầu người thiết kế sẽ định hướng cho bạn thiết kế mặt tiền đắp vẽ theo phong cách tân cổ điển. Nhưng với những công trình cải tại theo những cơ sở mặt bằng sẵn có thì khó khăn hơn nhiều bởi mặt tiền phong cách tân cổ điển sẽ liên quan nhiều đến kết cấu chịu lực cho công trình nhà bạn.

mat tien quan karaoke1

Hình ảnh mang tính chất minh họa

2. Mặt tiền quán karaoke theo phong cách hiện đại

Mặt tiền theo phong cách hiện đại có ưu điểm lớn đó là thi công nhanh, dễ tạo được nhiều ý tưởng mảng miếng hình khối theo ý chủ đầu tư, “dễ đập vào mắt người dùng”… tức là với phong cách mặt tiền hiện đại thì đương nhiên mặt tiền loại này sẽ sử dụng nhiều hiệu ứng đèn led, màn hình led, các hệ hiệu ứng điện lập trình… và do vậy khi ban đêm bạn vô tình ngang qua quán karaoke thiết kế mặt tiền loại này thì khỏi phải nghĩ… và chắc chắn bạn phải ngước nhìn.
Tuy nhiên bên cạnh hiệu ứng rất tốt của mặt tiền karaoke hiện đại với khách hàng của bạn thì có những nhược điểm tồn tại của phong cách mặt tiền karaoke loại này. Đó là:

-> KHÔNG BỀN.

Bởi lẽ mặt tiền karaoke phong cách hiện đại sẽ sử dụng nhiều hệ thống điện, cảm biến… và tất nhiên những hệ thống ánh sáng đó sẽ không bền vĩnh cửu như phong cách mặt tiền tân cổ điển được rồi.

thiet ke mat tien quan karaoke

Hình ảnh mang tính chất minh họa

-> KHÓ XIN GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY.

Sẽ rất khó xin giấy phép PCCC cho hoạt động kinh doanh karaoke quán của bạn. Bởi lẽ từ tháng 5 năm 2017 theo thông tư 47 về kinh doanh dịch vụ karaoke. Mặt tiền cơ sở kinh doanh karaoke không được che kín mặt tiền của quán. Diện tích mặt tiền không được vượt quá 20m2… Và tất nhiên khi áp dụng đúng những điều đó thì rất khó có thể thiết kế tạo nên một mặt tiền hoành tráng cho quán karaoke của bạn được.

Một công trình karaoke đẳng cấp bạn không chỉ chú trọng vào thiết kế phòng karaoke đẹp mà còn phải quan tâm đến tổng thể các hạng mục công trình như thiết kế mặt tiền quán karaoke đó cũng phải đẹp, sảnh quầy bar cũng phải đẹp…

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081