Vang số và Amply đã dần trở thành một thiết bị karaoke không thể thiếu trong dàn karaoke. Ấy vậy mà còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 thiết bị âm thanh hoàn toàn khác nhau này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi – những chuyên gia âm thanh hàng đầu đến từ BTE® sẽ giải thích tường tận cho các bạn biết sự giống và khác nhau của Vang số và Amply. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn mua các thiết bị âm thanh cho dàn karaoke của mình.


Sự giống nhau của vang số và amply:

pre amply dak 780ex 1481679564 1

Vang số và amply đều là những thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại, điều chỉnh tín hiệu âm thanh sao cho tín hiệu âm thanh qua những thiết bị này sẽ hay hơn, chất lượng hơn trầm bổng, sâu lắng dễ đi vào lòng người hơn. Nhiều người cũng nhầm tưởng Vang số karaoke chính là mixer sân khấu hay chính là Amply, điều này là sai lầm nhé! Tuy có những chức năng giống nhau như vậy, nhưng chúng vẫn có sự khác biệt, mang đặc trưng riêng mà bạn nên biết.

Sự khác nhau của Vang số và amply:

vang so bte x6 wifi 1482202696

Sự khác nhau lớn nhất giữa vang số và amply đó chính là chức năng của chúng. Ở các loại vang số, chúng có khả năng trộn tín hiệu âm thanh. Những tín hiệu âm thanh phát ra từ micro người hát, các loại nhạc cụ, loa đài… được vang số thu lại và tiến hành trộn điều chỉnh những tín hiệu âm thanh này sao cho âm thanh cuối cùng được hay nhất. Và điều này amply không thể làm được. Bên cạnh đó, vang số còn có khả năng điều chỉnh các dải tần một cách linh hoạt, để người nghe có thể nghe được tín hiệu âm thanh dù cho tín hiệu đó có tần số cực cao hoặc cực thấp!

Một sự khác nhau nữa giữa Vang số và amply đó chỉnh là để sử dụng được vang số, bạn phải cần sử dụng thêm cục đẩy công suất còn amply thì không cần. Chỉnh điều này cũng ảnh hưởng đến giá thành của vang số, nó thường có giá cao hơn amply.

Tuy nhiên, bất cứ một thiết bị âm thanh nào để cho hiệu quả âm thanh cao nhất cũng cần được hiệu chỉnh đúng cách đặc biệt là vang số. Các loại vang số thường có tính đặc thù và khó chỉnh hơn hẳn so với amply. Bởi vậy, các bạn phải nắm bắt thông tin vể cách sử dụng chúng một cách tường tận, nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về âm thanh để sớm có được tín hiệu âm thanh hay nhất nhé! Đồng thời cũng phải cảnh giác để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081