Khái niệm loa sub trong dàn karaoke gia đình

Loa sub là dòng loa siêu trầm nhằm tái tao ra những tần âm thấp nhất cho chất âm ngọt, đằm thắm. Loa siêu trầm được dùng nhiều trong dàn karaoke gia đình, trong các phòng chiếu phim,…

Loa sub có hai loại là sub điện và sub hơi. Sau đây BTE® sẽ chỉ bạn cách phân biệt 2 dòng loa trầm này và có cái nhìn rõ nét hơn cũng như lựa chọn loa trầm sao cho phù hợp nhất với dàn karaoke gia đình nhà bạn.


loa sieu tram partyhouse d218 1490671929 1

Phân biệt la sub điện và sub hơi:

  • Loa sub hơi trong dàn karaoke gia đình: Loa sử dụng amply riêng và cũng có cách phối ghép như loa karaoke trong dàn karaoke. Amply phải có công suất đủ lớn cộng thêm độ nhạy của loa và kích thước phòng phù hợp với công suất thì âm thanh phát ra mói tròn và rõ tiếng. Nếu amply không đủ công suất cho loa sub, chất lượng âm thạnh khi phát ra sẽ kém hẳn. Ví dụ như âm thanh sẽ bị méo tiếng, rè tiếng,…

Với loa sub hơi đòi hỏi phải có amply để đánh công suất riêng. Hơn nữa với dòng loa trầm này đòi hỏi người dùng phải có kiến thức và kinh nghiệm trong việc phối theo nguyên lý giữa loa sub và amply mới cho hiệu quả âm thanh cao. Với một số người mới chơi âm thanh, bạn nên nhờ những chuyên gia tư vấn, giúp đỡ trong việc phối ghép để tránh tình trạng xấu có thể cảy ra với loa.

  • Loa Sub điện  trong dàn karaoke gia đình: Khác với loa sub hơi phải có amply riêng, còn với sub điện amply nằm bên trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Loa sub điện đem lại sự tiện lợi cho người chơi âm thanh. Đồng thời với dòng loa này  được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi.

Loa sub điện có rất nhiều loại của nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dòng loa sub điện phù hợp với túi tiền của mình. Một số dòng sub điện cho dàn karaoke gia đình mà bạn có thể tham khảo : sub Ariang, sub JBL, Sub Yamaha,…

Với sub hơi khi được phối ghép với amply sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay hơn sub điện. Tuy nhiên, bạn phải sành sỏi trong việc phối ghép loa sub  và amply karaoke. Ngược lại, dòng loa sub điện lại đem đến cho chúng ta sự tiện lợi, cả 2 trong một sản phẩm, bạn không phải mày mò hay sợ không biết phối ghép. Sử dụng loa điện dễ dàng hơn nhiều.

Các kiểu đặt loa trong phòng karaoke gia đình

Có 3 kiểu sắp đặt vị trí cho loa sub cho dàn karaoke gia đình trong không gian phòng.

  • Kiểu thông dụng nhất: loa đặt hướng ra phía trước
  • Kiểu hướng xuống đất khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng, tràn đều khắp gian phòng. Đây được coi là kiểu đặt loa tiêu chuẩn hiện nay. Với thiết kế vị trí đặt loa mới nhất này, theo các chuyên gia âm thanh sẽ trải đều
  • Kiểu nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa nằm ở vách giữa, mặt loa nằm bên hộp kín, đuôi loa nằm bên hộp hở do có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

Xem thêm các sản phẩm loa sub karaoke

Với hai loại loa sub hơi và điện cùng với 3 kiểu sắp đặt loa sub như trên, bạn có thể chọn dòng loa sub và kiểu phù hợp với bộ dàn karaoke gia đình và không gian nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081