“Của bền tại người” câu thành ngữ mà người xưa đúc kết cho đến nay vẫn luôn đúng. Đồ dùng, vật dụng trong quá trình sử dụng nếu được giữ gìn chắc chắn sẽ bền lâu, ngược lại sẽ nhanh phải thay thế. Với Loa cũng vậy, muốn sử dụng Loa lâu dài cần phải biết cách bảo vệ và bạn nên lưu ý những điều sau để tăng tuổi thọ cho Loa.


Môi trường sử dụng và bảo quản

Khi bạn để loa ở môi quá nóng, sẽ khiến thiết bị có nguy cơ bị hỏng tăng lên rất cao. Hơn thế nữa không nên xếp chồng các thiết bị âm thanh lên với nhau, như vậy sẽ làm bít kín các lỗ tản nhiệt của thiết bị này, và khiến chúng nhanh bị hỏng hơn. Do vậy, để an toàn bạn tránh để thiết bị trong tủ kính, hay chồng thiết bị lên nhau một cách cẩu thả vì như vậy vô tình làm thiết bị nhanh hỏng hơn.

t d 2

Lựa chọn đẩy công suất và loa có độ nhạy và công suất phù hợp

Việc lựa chọn một chiếc đẩy công suất phù hợp cũng chính là cách bảo vệ an toàn cho loa karaoke nhà bạn. Bởi công suất có nhiệm vụ là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, đồng thời làm nhiệm vụ như chính cái tên của nó là cung cấp công suất cho loa hoạt động sao cho tốt nhất. Chính vì vậy, khi bạn sử dụng đẩy có công suất nhỏ hơn công suất tối thiểu mà loa cần để hoạt động. Như vậy sẽ khiến tín hiệu của amply khi truyền đi sẽ bị cắt dưới dạng sóng vuông, những sóng này sẽ làm ảnh hưởng xuất đến loa treble khiến cho loa này nhanh bị hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Vệ sinh lau chùi loa karaoke thường xuyên

Bạn có thể thấy rằng các bo mạch điện của loa, amply hay bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi và chính điều này sẽ làm giảm tính truyền dẫn. Do đó, bạn nên vệ sinh thường xuyên các thiết bị của mình, để đảm bảo chất lượng được tốt nhất nhé.

Đừng để công suất – amply phải tải nhiều loa cùng lúc

Bạn cũng nên chú ý không nên sử dụng quá nhiều loa cùng một lúc, bởi theo như các nhà kỹ thuật họ đã có tính toán rằng, một chiếc amply thông thường chỉ có khả năng tải số lượng loa nhất định và phù hợp. Nhưng nếu bạn lại sử dụng quá số lượng lên như vậy sẽ khiến chúng rơi vào tình trạng quá tải. Vì vậy, sẽ khiến amply và loa nhanh chóng hỏng, do đó, hãy sử dụng đúng theo những gì được nhà sản xuất hướng dẫn để đảm bảo an toàn nhé.

Tránh ánh sáng trực tiếp

dam1

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp chính là “sát thủ” giết chết các đồ điện tử. Gân loa làm bằng cao su khi gặp tia cực tím từ ánh sáng mặt trời sẽ bị phân hủy. Nếu đặt loa ngoài trời nắng quá trình này sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và loa bị hỏng rất nhanh. Vì vậy, nếu có việc cần dùng loa ngoài trời bạn nên có biện pháp che chắn để bảo vệ loa.

Do vậy để đảm bảo cho loa karaoke nhà bạn luôn được tốt nhất, cũng như có thời gian sử dụng được lâu dài thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc vàng trên. Những nguyên tắc này không quá khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là có thể làm được. Bởi vậy hãy bảo vệ chiếc loa karaoke thật tốt, đây cũng chính là cách bảo vệ âm thanh được tốt nhất đó.

Hãy liên hệ tới Công ty CP BTE®, Lô GD3 – 12 Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi, Xã Ngọc Hồi, H. Thanh trì để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081