Âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu là những thiết bị âm thanh được thiết kế và lắp đặt trong không gian lớn, giúp việc trao đổi thông tin, việc biểu diễn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Lựa chọn thiết bị âm thanh đạt tiêu chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công cho buổi hội thảo, biểu diễn.


am thanh hoi truong 1

Một hệ thống âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Trên thực tế, không gian tổ chức các buổi hội thảo, sân khấu biểu diễn thường có diện tích rộng, vì vậy trước khi đi vào tư vấn cách lựa chọn thiết bị âm thanh hội trường, sân khấu thì cần phải chú ý đến việc xác định diện tích không gian nơi diễn ra hội thảo, biểu diễn. Nếu không gian rộng, có độ dội âm và độ vang cao thì cần phải cải tạo lại không gian để đảm bảo âm thanh đạt chuẩn nhất. Nên xử lý cách âm bằng cách sử dụng các vật liệu cách âm như cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm… cũng có thể sử dụng các vách gỗ tiêu âm, tán âm để giúp âm thanh được hay hơn.

Một hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu thường bao gồm: Loa, công suất, Vang số, micro… Và tùy vào diện tích, không gian khác nhau, mục đích khác nhau mà quyết định số lượng thiết bị sao cho phù hợp.

am thanh hoi thao 5

1. Loa

Loa là thiết bị đóng vai trò quan trọng mang âm thanh đến cho người nghe và quyết định hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị của bạn có hoạt động tốt không, âm thanh có hay, có được truyền đạt tốt hay không.

am thanh hoi thao 4

2. Công suất

Công suất chiếm 40% chất lượng của hệ thống âm thanh nên khi lựa chọn công suất cũng cần cân nhắc, chú ý cẩn thận. Nên chọn công suất có mức công suất lớn hơn tổng công suất của tất cả loa. Công suất lớn sẽ giúp loa hoạt động bình thường và ổn định, hạn chế hiện tượng méo tiếng hoặc tiếng bị rè.

3. Vang số

Vang số hay còn được gọi là mixer kỹ thuật số (hoặc digital mixer), nó là thiết bị trộn âm, xử lý tín hiệu tự động, nó điều chỉnh từng chức năng: micro, echo, reveb,… nhờ các equailizer tham số. Vang số là thiết bị tái tạo âm thanh cực chuẩn, với khả năng ngăn chặn tình trang cháy hỏng do vượt quá công suất. Có khả năng trộn tất cả các thiết bị âm thanh với nhau, loại bỏ tạp âm chống nhiễu và chống hú cực tốt. Tùy vào mục đích sử dụng mà vang số được set up sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

am thanh hoi thao 1

3. Micro.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng tần sử dụng cho các loại micro như: VHF, UHF,… Đối với không gian hội trường, bạn nên lựa chọn những dòng micro sử dụng băng tần UHF (tần số siêu cao). Bởi vì, phạm vi hoạt động của dòng micro này khá rộng, ít bị nhiễu sóng hơn so với băng tần VHF. Do đó, người sử dụng có thể đi bộ đến nhiều vị trí khác nhau trong hội trường mà thiết bị thu mà vẫn nhận được tín hiệu từ thiết bị phát. Ngược lại, micro sử dụng băng tần VHF cho đường truyền ngắn hơn.

Những sự kiện, hội thảo trong không gian hội trường thường kéo dài khá lâu. Vì thế, một trong những điều cần lưu ý là bạn nên sử dụng những loại pin có thời gian càng dài càng tốt.

Trên đây là một số tham khảo khi lựa chọn lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, Khách hàng cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Công ty CP BTE® hotline 1900636081 để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081