Đôi khi việc sử dụng dàn karaoke không được như mong muốn, một số lỗi đơn giản thường xảy ra mà người dùng cũng nên có những kinh nghiệm suy đoán để xử lý tại chỗ. Ví dụ như trường hợp dàn hát có nhạc nhưng Mic không có tiếng hoặc Mic có tiếng nhưng dàn hát không có nhạc.


Trường hợp 1: dàn hát vẫn phát nhạc nhưng micro không có tiếng

Nguyên nhân 1: Mất điện nguồn micro (sử dụng micro karaoke không dây). Với trường hợp này cần phải mở tủ thiết bị và kiểm tra xem bộ thu phát có sáng hay không.

micbterelacart1 1

– Nếu đèn không sáng cần phải kiểm tra lại tiếp xúc với ổ cắm nguồn hoặc có tiếp xúc nhưng ổ nguồn bị hư (trường hợp bộ thu phát sử dụng cục nguồn riêng). Cách kiểm tra như sau: sử dụng cục nguồn của 1 bộ thu phát đang hoạt động bình thường thay thế để kiểm tra.

– Nếu đèn vẫn sáng, kiểm tra tiếp nguyên nhân dưới đây

Nguyên nhân 2: Không mất điện nguồn bộ thu phát. Lúc này ta sẽ so sánh tần số trên 2 tay micro so với tần số trên bộ thu phát. Nếu không trùng nhau sẽ phải chỉnh lại.

Nguyên nhân 3: Sau khi đã hoàn thành 2 bước kiểm tra trên nếu vẫn không có tiếng micro thì ta sẽ kiểm tra đến dây tín hiệu đấu nối. Cách tốt nhất là sử dụng đồng hồ đo, nếu không có ta có thể kiểm tra bằng cách sau: đưa dây tín hiệu đấu nối từ đầu thu phát micro vào amply hoặc bộ trộn cắm sang amply và đầu thu phát đang hoạt động bình thường. Nếu không có tiếng micro thì ta rút ra kết luận do dây tín hiệu, phải thay dây tín hiệu khác.

micbte

Riêng với micro có dây ta cũng kiểm tra như trên nhưng cần phải hoán đổi dây tín hiệu với 1 micro khác đang hoạt động bình thường để có kết luận chính xác hơn.

Trường hợp 2: dàn hát có tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc

Nguyên nhân 1: Chưa tăng âm lượng nhạc hoặc đang ở chế độ mute. Nếu đúng do nguyên này ta phải tăng âm lượng của nguồn nhạc vào.

Nguyên nhân 2 :Lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát. Ta phải kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply: A hay B, 1 hay 2, AUX hay BMG hay DVD và chuyển lại cho đúng. Trường hợp này hay xảy ra sau khi mang amply đi bảo hành về hoặc bấm nhầm nút Input trên điều khiển (đối với bộ trộn digital ).

BTE® là đơn vị phân phối thiết bị âm thanh karaoke hàng đầu Việt Nam, với các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu, Nhật Bản… như T.D Taichee, DAM, PartyhouseRelacart…. Đặc biệt cung cấp các sản phẩm micro không dây rất đa dạng vở nhiều phân khúc khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081