Tùy với mục đích thiết kế phòng hát phục vụ kinh doanh hay giải trí gia đình mà quyết định diện tích phòng hát bao nhiêu là phù hợp. Theo lời khuyên của những người chuyên thiết kế phòng hát karaoke thì mặt bằng tối thiểu phải từ 20m2 trở lên, thì mới đáp ứng lắp đặt thiết bị và nội thất bên trong.


1. Diện tích

Phòng hát gia đình:

Không quá cầu kỳ và cũng không yêu cầu sức chứa lớn, vì vậy phòng hát gia đình thường có diện tích dao động từ 20m2 đến 25m2 là đáp ứng đủ nhu cầu giải trí tại gia. Lời khuyên cho phong cách thiết kế loại phòng hát này là tạo ấn tượng với những gam màu sáng sẽ phù hợp và lung linh hơn.

tieu chuan dien tich phong hat karaoke 2 1 1

Phòng hát kinh doanh:

Riêng đối với những phòng karaoke kinh doanh chuyên nghiệp vừa yêu cầu có sức chứa lớn, vừa cần phải dành ra một khoảng để làm sân khấu riêng nên diện tích cần phải rộng hơn, nên diện tích ít nhất phải từ 30m2 trở lên. Phòng hát kinh doanh nên cân nhắc thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển để tạo sự sang trọng, đẳng cấp.

tieu chuan dien tich phong hat karaoke 2 3 2

2. Chiều cao

Nên thiết kế phòng hát có chiều cao từ 2.5m đến 3m nhằm đảm bảo độ cân đối khi lắp đặt các thiết bị cũng như vật liệu cách âm, với chiều cao này sẽ đảm bảo phòng không bị “loãng” quá, cũng không làm cho không gian bị chật chội quá.

Lưu ý:

Để tiết kiệm diện tích phòng karaoke cần lưu ý những yếu tố sau khi thiết kế phòng hát:

tieu chuan dien tich phong hat karaoke

– Nên làm phòng karaoke theo dạng hình chữ nhật sẽ dễ bố trí nội thất hơn.
– Phòng ngay khi được xây nên xây dựng bằng loại gạch cách âm chuyên dụng cho quán karaoke để khi thực hiện hạng mục cách âm sẽ bỏ bớt được một số lớp vật liệu cách âm.
– Bàn ghế nên chọn loại có kích thước phù hợp, ví dụ như với những phòng karaoke nhỏ nên chọn ghế sofa loại dài, nhỏ, hình chữ U để tiết kiệm tối đa diện tích. Bàn nên chọn loại bàn mặt kính để tạo sự sang trọng, sạch sẽ dễ lau chùi.
– Loa nên chọn loại có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081