Pin là phụ kiện không thể thiếu cung cấp nguồn năng lượng và sử dụng phổ biến cho các thiết bị điện tử, âm thanh cầm tay. Thường chúng ta hay mua pin AA hoặc Pin tiểu, nhưng thực tế Pin AA là gì lại chưa thực sự hiểu hết, dưới đây là một số thông tin chi tiết về Pin AA.


pin mau 1

Pin AA là gì ?

Pin AA – hay còn được gọi là pin 2A, pin tiểu là 1 tiêu chuẩn của pin khô 1 thanh. Theo hệ thống IEC, pin AA được gọi là R6, theo hệ thống ANSI, pin được gọi là cỡ 15.

Được giới thiệu vào năm 1907, và được chuẩn hóa về kích thước bởi ANSI vào năm 1947 nhưng trước đó AA đã được sử dụng cho các loại đèn pin và một số thiết bị điện tử khác. ANSI và IEC đã đưa ra khá nhiều mẫu thiết kế cũng như kích thước tùy thuộc vào loại chất liệu cấu thành pin AA.

Pin AA được phân loại theo chất liệu pin và hãng pin. Hiện nay trên thị trường việt có rất nhiều hãng pin nổi tiếng. Hãng pin được nhắc đến đầu tiên mà người việt nam nào cũng biết đó là pin con thỏ; tiếp đó là pin BTE®, Energizer, Panasonic, Toshiba, Maxell, Sony, Camelion, Renata…

Có thể phân Pin AA theo chất liệu pin:

Pin AA/pin tiểu dùng 1 lần

  • Pin AA cacbon ( chất liệu cacbon là loại pin rẻ nhất trên thị trường )
  • Pin AA alkaline ( Pin chất liệu kiềm là dòng pin đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Pin thường được dùng cho các thiết bị cần công suất lớn, ổn định cao. Pin có thời gian lưu trữ điện lâu, gần như không bị chảy nước khi sử dụng )
  • Pin AA Lithium là dòng pin cao cấp, với công nghệ sản xuất hiện đại pin có thể lưu trữ điện lên đến 20 năm tùy theo hãng sản xuất, được các thợ ảnh, đoàn quay phim ưa chuộng bởi khả năng bền bỉ của pin

Pin sạc AA – dùng nhiều lần

Tương tự như các sản phẩm pin AA dùng một lần, còn có các loại Pin sạc AA có thể tái sử dụng giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể. Hiện nay có nhiều hãng sản xuất Pin sạc dùng nhiều lần, trong đó Pin sạc BTE® là sản phẩm quen thuộc được khách hàng Audio tin dùng cho các thiết bị karaoke. Đặc biệt bộ đôi Pin sạc và dock sạc BTE® giúp cho đơn vị kinh doanh tiết kiệm tài chính hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng.

Kích thước pin AA

Một viên pin AA có chiều dài từ 49.2mm đến 50.5mm (1.94–1.99 inches) bao gồm cả cực pin và đường kính từ 13.5mm đến 14.5 mm (0.53–0.57 inches). Cực dương (+) có chiều cao tối thiếu 1mm và đường kính tối đa 5.5mm. Cực âm (-) là một mặt phẳng phải có đường kính tối thiểu 7mm

Pin AA Alkaline (pin kiềm AA) có trọng lượng khoảng 23g (0.81 oz), pin AA Lithium có trọng lượng tổng thể khoảng 15g (0.53 oz) và pin sạc Ni-MH có trọng lượng khoảng 31g (1.1 Oz)

Từ những thông tin nêu trên, chắc hẳn bạn đã hiểu pin aa là gì rồi chứ. Những loại pin này chuyên dùng cho pin đồng hồ, pin chuột máy tính, pin điều khiển,,… cùng nhiều loại thiết bị thông dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081