Nếu gia đình bạn đang sử dụng amply trong bộ dàn karaoke và muốn nâng cao chất lượng âm thanh hơn nữa thì nên ghép nối Vang số với Amply. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách ghép VANG SỐ với AMPLY Karaoke chuẩn nhất, chi tiết nhất.

Vang số là gì? 

Vang số là thiết bị trộn âm thanh và có khả năng xử lý tín hiệu tự động, nhờ vào các chức năng Equalizer tham số mà điều chỉnh từng chức năng một cách hoàn hảo như echo, mic, music…

Đặc biệt, vang số cho phép bạn căn chỉnh bằng phần mềm trên máy tính mang tới hiệu quả âm thanh cực chuẩn, những tiếng ồn hay tiếng nhiễu, tiếng vang, méo tiếng đều được hoạt động xử lý một cách hoàn hảo nhất, cho ra âm thanh trong rõ rệt.

Khi sử dụng vang số bạn cần thêm một thiết bị nữa để khuếch đại tín hiệu ra loa như cục đẩy công suất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 thiết bị này sẽ tạo nên một dàn âm thanh hoàn chỉnh nhất.

Cách ghép Vang số với Amply chuẩn nhất chi tiết nhất

Amply là gì?

Amply là một thiết bị khuếch đại tín hiệu và âm thanh phát ra, sản phẩm đã tích hợp công suất và cả các chức năng hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy.

Đối với amply, để điều chỉnh được nó, bạn không cần hiểu biết về âm thanh quá nhiều. Trên amply sẽ có các nút vặn điều chỉnh âm thanh được chú thích rõ ràng nên người sử dụng có thể dễ dàng căn chỉnh theo bộ lọc Equalizer tích hợp sẵn như Reverb, Echo, LO, MID, HI.

Amply là thiết bị hỗ trợ tiếng ca, nhạc trong trẻo tuy nhiên các chức năng vẫn chưa chuyên sâu và chi tiết như vang số.

Cách ghép VANG SỐ với AMPLY Karaoke chi tiết nhất

Vang số với amply đều có những chức năng điều chỉnh tín hiệu âm thanh nhưng khi kết hợp chúng với nhau thì mỗi thiết bị sẽ có một chức năng khác nhau. 

– Amply karaoke chính là cục đẩy công suất.

– Còn Vang số sẽ có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh thu được.

Để thực hiện kết nối vang số với amply bạn sẽ thực hiện theo cách sau:

Sử dụng 2 dây Canon-AV với 1 đầu là Canon (XLR) và 1 đầu là AV bông sen.

Trên vang số có cổng Output để xuất tín hiệu xuống Amply nên bạn sử dụng 2 đầu dây trên cắm lần lượt vào vang số và Amply. Đầu canon bạn sẽ cắm vào LEFT và RIGHT của vang số còn 1 đầu AV lần lượt cắm vào 2 cổng trắng/đỏ của đường INPUTS MUSIC A hoặc B của Amply.

Cách ghép Vang số với Amply chuẩn nhất chi tiết nhất

Sau khi kết nối, bạn cần chỉnh tín hiệu từ vang số hãy chọn hàng MUSIC ở mặt trước của amply để chỉnh. Nếu không cần thiết, bạn hãy để tất cả các thông số MUSIC về mức 12 giờ, rồi chỉnh vang số cho âm thanh hợp lý là ổn. Lúc này tín hiệu sẽ được thu từ đầu karaoke hoặc đầu tivi sau đó truyền qua vang số qua dây AV. Khi này vang số sẽ có chức năng xử lý các tín hiệu âm thanh, sau đó đưa qua Amply rồi truyền ra loa. 

Lưu ý: Nếu micro được kết nối qua amply thì bạn nên vặn nhỏ tín hiệu của vang số xuống. Ngược lại nếu micro kết nối qua vang số thì nên vặn to tín hiệu của vang số lên.

Như vậy, việc ghép vang số với amply không khó bạn chỉ cần làm theo các bước ở trên thì bạn đã có thể có 1 bộ dàn âm thanh vô cùng tuyệt vời, tiếng hú rít sẽ được hạn chế tối đa mang tới âm thanh sạch, trong trẻo hơn.

Trên đây là cách ghép VANG SỐ với AMPLY Karaoke để nâng cấp dàn karaoke cho gia đình bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối VANG SỐ với AMPLY  thì có thể liên hệ với BTE theo Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900.636.081 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081