Trước khi lựa chọn một dàn âm thanh karaoke bạn nên biết một dàn âm thanh karaoke bao gồm những thiết bị nào và thiết bị đó hoạt động ra sao, có chức năng gì?,tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về lĩnh vực này, vì vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có sự am hiểu nhất định để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.


thiet bi karaoke bte 1

Loa karaoke:

Được chia làm 2 loại chính là loa liền công suất và loa thụ động.

a. Loa thụ động: nếu bạn nhìn trên loa không có chỗ nào cắm nguồn điện thì đó là loa thụ động! Loa này bắt buộc phải dùng với amply hoặc cục đẩy. với đặc điểm của dòng loa này là chất âm mạnh mẽ, phù hợp với những dòng nhạc như rock, nhạc sàn, DJ.. Khoảng âm đẹp nhất của loa này là ở dải trung, phù hợp để dùng hát karaoke.

t d

b. Loa liền công suất (hay loa active): là loa đã được tích hợp mạch công suất bên trong, không cần amply hay đẩy vẫn dùng được. Giá thành loa active thường cao hơn so với loa thụ động. Dòng loa active thường được chọn để dùng trong hội thảo, biểu diễn ngoài trời bởi sự tiện dụng của nó trong việc lắp đặt và di chuyển, ít khi được dùng với karaoke gia đình.

Trầm (hay sub):

Tạo nên những âm thanh siêu trầm có tần số vào khoảng 20-100Hz. Tiếng trầm sẽ làm tăng thêm uy lực cho dàn âm thanh, giúp tiếng “đầy” hơn. Trầm là thiết bị cuối cùng bạn nên nâng cấp khi mà tất cả mọi thứ khác (tiếng míc, độ lớn của âm thanh, chất lượng nguồn phát nhạc) đã làm bạn ưng ý. Trầm được chia làm 2 loại như loa:

loa sieu tram partyhouse mf818b

  • Trầm hơi: là loại không có công suất, phải dùng kèm với cục đẩy công suất hoặc âm ly. Thông thường trầm này được dùng trong quán karaoke với vang số và cục đẩy. Loại này không hợp lắm với âm ly bởi âm ly thường không có đường ra riêng dành cho trầm.
  • Trầm điện: là loại đã tích hợp mạch công suất, cắm điện là chạy! Loại này thường được lựa chọn để dùng trong karaoke gia đình bởi phù hợp với âm ly hơn.

Vang số:

Vang số hay còn có một tên gọi khác đó là mixer hay mixer kỹ thuật số. Là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh bằng kỹ thuật số giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số. Vang số cũng có khả năng cắt hú rít linh hoạt hơn nhiều so với âm ly…

cong suat vang so 800

Nhược điểm của vang số là không có công suất, bởi thế cần dùng thêm cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất:

đúng như tên gọi, tác dụng của thiết bị này là khuếch đại tín hiệu âm thanh rất nhỏ thành tín hiệu có công suất vài trăm W tới vài nghìn W để đưa ra loa. Có thể tín hiệu đầu vào chỉ là nhạc từ điện thoại, TV hoặc đầu karaoke…

Micro:

Micro là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dàn karaoke. thiết bị này được chia thành micro có dây và micro không dây. Trước đây micro có dây được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên sự phát triển của nghành âm thanh với những phát minh mới, nhiều thương hiệu đã cho ra đời các dòng micro không dây với chức năng thông minh và hiện đại thay thế dần các thiết bị micro có dây.

partyhouse k300

  • Micro có dây: Giá rẻ hơn và có phần ổn định hơn so với micro không dây nhưng lại bất tiện khi sử dụng do dây dợ lằng nhằng, hạn chế di chuyển đến các vị trí khác nhau.
  • Micro không dây: sử dụng thuận tiện, thông minh khi đi kèm các chức năng chống hú, chống rít, tiết kiệm năng lượng, tăng hứng thú khi hát karaoke. So sánh giữa micro không dây và micro có dây, người dùng vẫn đánh giá cao loại micro không dây bởi tính chuyện nghiệp và tiện ích của nó. Vì vậy thiết bị này vẫn được lựa chọn cho các phòng hát chuyên nghiệp phục vụ kinh doanh và giải trí gia đình.

Đầu màn:

Đầu karaoke là thiết bị âm thanh được sử dụng để phục vụ cho việc chọn bài hát, thiết bị này tạo ra nhạc nền đệm cho bạn hát, chất lượng nhạc trên thiết bị đầu karaoke được các công ty sản xuất chuyên nghiệp làm chuẩn, sử dụng dễ dàng. Có nhiều model đầu karaoke mới được hỗ trợ tải bài hát mới qua mạng, chọn bài qua điện thoại và nhiều tính năng thú vị khác. Đặc biệt thời gian gần đây, đầu karaoke sử dụng hệ điều hành android tích hợp hát karaoke online mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn giải trí, biến kho nhạc karaoke trở nên không giới hạn với những bản hít, hot mọi thời đại.

dau karaoke androidThiết bị này có giá khá cao, cả bộ có giá dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên do mức sống và thu nhập của người dùng ngày càng cao vì vậy việc sở hữu đầu karaoke cũng đơn giản và phổ biến hơn. Một trong những thương hiệu được khách hàng tin dùng là thương hiệu BTE®.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081