Để một quán karaoke kinh doanh thành công, cạnh tranh được với các đối thủ và thu hút khách hàng cần có rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng âm thanh, muốn âm thanh hay chắc chắn phải có sự đầu tư.


1. Đầu tư dàn Karaoke chất lượng

Bước chân vào kinh doanh thì bất kì ai cũng muốn kinh doanh gặp thuận lợi, thành công. Vì thế để việc xác định các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa, chủ quan và khách quan khi kinh doanh là vô cùng quan trọng đặc biệt với những ai đang muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh karaoke.

2. Định hướng kinh doanh karaoke

Nếu bạn mới bắt đầu mở quán karaoke kinh doanh thì ngoài việc chú trọng đến cơ sở vật chất, phong cách phục vụ và giá cả thì yếu tố rất quan trọng vẫn phải là dàn âm thanh karaoke.

cong trinh karaoke bte 1

Hoặc nếu quán karaoke của bạn hoạt động đã lâu, thì cũng nên tính tới bài toán nâng cấp trang thiết bị âm thanh để theo kịp sự đổi mới, làm tăng thêm sức mạnh cạnh tranh giúp quán karaoke của bạn khẳng định thêm vị thế…Tất cả những điều đó đều nhằm mục đích cuối cùng đó là giữ chân khách hàng, thu hút thêm khách hàng mới, để tạo ra lợi nhuận tối đa, hiệu quả trên đồng vốn mà bạn bỏ ra.

Và trước tiên, để làm được những điều đó thì bạn cần phải xác định được tiêu chí xây dựng mô hình kinh doanh cho hợp lý và nắm được các yếu tố tạo nên sự cạnh tranh.

Hệ thống âm thanh HAY phải đảm bảo được 4 yếu tố cơ bản sau đây:

1. Đủ âm lượng loa và công suất

2. Đủ dải tần cho cả lời hát và nhạc

3. Chế độ effect/echo hài hòa

4. Chế độ căn chỉnh âm lượng giữa phần lời và nhạc hợp lý, với tỉ lệ ưu tiên cho phần lời hát.

Bạn chỉ cần thiếu đi 1 trong 4 yếu tố trên thì hệ thống âm thanh karaoke khó mà thỏa mãn được khách hàng ở mức tối đa. Nếu đáp ứng càng tốt các tiêu chí sẽ giúp cho cơ hội kinh doanh karaoke thành công của bạn càng cao hơn.

Tuy nhiên, trong thực tế triển khai, sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dẫn đến làm giảm giá trị khai thác của hệ thống âm thanh.

bo combo gia dinh 10 1

Vậy làm thế nào để dàn âm thanh quán bạn đạt được tốt nhất cả 4 yếu tố trên, hãy cùng BTE® tìm cách giải quyết cho từng vấn đề nhé.

2.1 Đủ âm lượng và công suất.

Trước đây, khi công nghệ âm thanh chưa phát triển thì phòng karaoke thường được đầu tư đơn giản với một cặp loa, một amply mà không cần sub là hoàn thiện.

Tuy nhiên, khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, với rất nhiều loại loaamplyđầu karaoke ra đời và các quán karaoke liên tục cập nhật cho mình những dàn âm thanh đẳng cấp nhất thì việc đánh giá của khách hàng trở nên khó tính hơn.

Vậy hệ thống đủ âm lượng là như thế nào: 

Là khi bạn hát ở mức độ lớn nhất, gào thét hoặc chơi nhạc DJ đi chăng nữa mà âm thanh vẫn tròn đầy, không méo tiếng, nét và không vỡ tiếng, không bị peak ở cả loa và amply.

Âm thanh lan tỏa đều khắp tất cả các vị trí trong phòng, không bị chỗ quá to, chỗ quá loãng…

Ngoài ra, việc hệ thống của bạn có đủ âm lượng hay không nó còn dựa vào cách sắp xếp loa, vị trí chỗ ngồi, cấu trúc phòng ốc, và cách bố trí thiết bị trong không gian phòng hát.

Theo kinh nghiệm lắp đặt rất nhiều quán karaoke, thì phòng karaoke được trang bị từ 2 đến 3 đôi loa (tùy thuộc vào diện tích phòng), đặc biệt bắt buộc phải có sub. Ngoài ra các phòng hát chuyên nghiệp thường được trang bị vang số, công suất đủ đánh loa và tải sub.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081