Bạn đang gặp phải khó khăn trong lần đầu tiên khi đấu dàn karaoke tại nhà và không biết xử lý ra sao? Vậy hãy cùng BTE khám phá cách đấu dàn karaoke “siêu nhanh” nhờ 4 bước đơn giản này qua bài viết dưới đây nhé!

Cách đấu dàn karaoke theo tiêu chuẩn của cả bộ dàn karaoke gia đình

Các thiết bị liên quan bao gồm amply, loa, đầu sub, micro karaoke. Trong bộ dàn đó có thể thiếu loa Sub.

Loa karaoke bạn treo theo tỷ lệ cao từ 2,5m đến 2,8m và chúc xuống tối đa 10 độ. Chiều ngang giữa hai loa khoảng cách từ 3m đến 4m.

Amply karaoke để ở vị trí dưới cùng, tiếp theo đến đầu hát. Khoảng cách giữa hai thiết bị khoảng 2 đến 3cm. Lưu ý tiếp đất amply karaoke nếu có thể.

  • Chú ý: Dây loa hạn chế tối đa chiều dài vừa tránh lãng phí và gây tổn hao công suất.
  • Vị trí loa Sub (nếu có) hướng vị trí khoảng cách ngồi chính diện từ 3,5 m trở ra (Trong trường hợp không còn vị trí đó bạn có thể đặt góc cách tường từ 20cm – 30cm cho cả hai chiều.
  • Vị trí thiết bị thường đặt trên kệ hoặc trên tủ máy nếu có đảm bảo thoáng mát và dễ sử dụng.

Cách đấu dàn karaoke “siêu nhanh” nhờ 4 bước đơn giản này

Kết nối từng thiết bị bộ dàn karaoke

Kết nối hình ảnh

Kết nối HDMI: Đây là dạng dây kết nối phổ biến nhất hiện nay, được tất cả các hãng điện tử áp dụng vậy nên dây HDMI rất dễ sử dụng. Cách kết nối vô cùng đơn giản như sau, bạn nhìn đằng sau nguồn phát nhạc của đầu karaoke (như BTE, Hanet, VietKTV…) có cổng tên là HDMI thì bạn cắm vào đó, đầu còn lại bạn cắm vào cổng HDMI trên màn TV.

Kết nối dây hình ảnh AV: Cũng giống như cách kết nối dây HDMI, nhưng dây AV sẽ có chất lượng kém hơn, hình ảnh không được đẹp bằng dây HDMI.

Kết nối từng thiết bị bộ dàn karaoke

Kết nối tín hiệu âm thanh

Dây kết nối âm thanh cũng dùng dây AV như AV hình ảnh, nhưng chất lượng dây tốt hơn có 2 đầu trắng và đỏ. Như vậy để kết nối được âm thanh từ đầu phát nhạc sang amply karaoke. Bạn cần có 1 dây AV 2 đầu trắng và đỏ, sau đó bạn cắm vào Out Audio (L – R) của đầu phát nhạc. 2 đầu còn lại bạn cắm vào Input Audio(L – R) của amply.

Bạn nên lưu ý amply có 2 ngõ input A – B hoặc 1 – 2,  bạn cắm bên A(1) thì đằng trước amply sẽ có những nút chọn kênh để bạn có thể nhấn vào. Chức năng này bạn có thể cắm 2 đầu phát nhạc cùng 1 lúc nhưng chỉ có thể nghe được một loại trong một bộ dàn karaoke gia đình mà bạn đang sở hữu.

Kết nối từng thiết bị bộ dàn karaoke

Kết nối micro karaoke

Micro có 2 loại là micro micro không dây và có dây, nhưng điểm chung của 2 loại micro này cách cắm dây tín hiệu vào amply, đằng trước amply sẽ có ít nhất là 2 cổng cắm mic, đều là dây kết 6 ly nên bạn cắm cổng nào cũng được.

Đấu nối dây loa hát karaoke

Trước khi đấu dây bạn nên kiểm tra xem loa đã được thông chưa, bằng cách dùng một cục pin 1,5V quẹt 2 đầu dây vào 2 cực của pin. Nếu loa kêu loẹt xoẹt thì chứng tỏ loa đã thông và sẵn sàng hoạt động. Nhớ rằng vị trí loa bạn đang kiểm tra là loa trái hay phải để sau đấu vào amply cho chính xác, việc bạn đầu loa đúng chiều đúng về sẽ làm cho chất lượng âm thanh của bạn hay nhất

Trên đây là toàn bộ các cách đấu dàn karaoke đã được tổng hợp lại đầy đủ nhất. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ và tự kết nối cho mình dàn âm thanh hoàn chỉnh. Mọi thắc mắc bạn có thể đến trực tiếp đến BTE 1900.636.081 để được giải đáp.

  • Địa chỉ: Số 68 Đường Vành Đai 2.5, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • VP HCM: Số 53 Đường T8, Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900.636.081
  • Website: www.bte.vn – Email: info@bte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081