Thị trường micro đa dạng và khá phức tạp. Chọn được micro karaoke tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu được chất lượng âm thanh ổn định và yên tâm khi ca hát. Tuy nhiên, để chọn được micro karaoke tốt nhất không phải là việc mà ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy, bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn cách chọn micro tốt nhất trên thị trường để hát hay nhất.


Trước khi tìm hiểu về cách chọn micro, bạn cần phải biết được micro tốt nhất là micro như thế nào. Bởi vì, dù có nhiều thông tin về micro karaoke kém chất lượng nhưng không phải không thể tìm được một loại micro tốt, phù hợp với yêu cầu và khả năng chi trả của bạn.

micro khong day bbs k65 mkiii 1 1 2Tiêu chí đầu tiên để đánh giá micro karaoke tốt là độ bền. Không chỉ có micro karaoke mà tất cả các loại sản phẩm, hàng hóa trên thị trường, tốt đồng nghĩa với việc độ bền cao. Để chọn được micro có độ bền cao, lời khuyên tốt nhất là chọn mua các sản phẩm chính hãng tại các cơ sở kinh doanh hoặc nhà phân phối uy tín, tin cậy. Đừng bị cám dỗ bởi những mỹ từ như “giá rẻ”, “giá rẻ nhất thị trường”… vì nếu không chắc chắn về nguồn gốc thì nguy cơ bạn có thể mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao.

Tiêu chí thứ hai để đánh giá micro karaoke tốt là chất lượng âm thanh. Micro karaoke tốt sẽ đem đến những âm thanh có chất lượng. Micro phải có độ nhạy cao, có khả năng thu âm tốt, không có tiếng hú hoặc ít có tiếng hú đặc biệt với micro không dây. Thông thường số Ohm của micro quyết định một micro có tiếng hú hay không? Ví dụ loại micro 800 ohm sẽ hạn chế tiếng hú hơn sơ với loại micro 300 ohm. Bạn có thể mở đầu micro ra để kiểm tra sẽ thấy rằng đối với loại micro 800 ohm sẽ có đường kính cuộn dây lớn hơn nhiều so với loại micro 300 ohm.

micro relacart er 5600 1 1 1

Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của micro là trở kháng. Trở kháng càng cao thì độ nhạy càng cao. Điều này đồng nghĩa với việc micro có độ nhạy càng cao thì tiếng hú rít càng lớn. Chính vì vậy, lựa chọn micro karaoke tốt còn là việc lựa chọn micro có trở kháng phù hợp với tổng trở kháng của dàn karaoke bao gồm cả loa karaoke và amply karaoke.

Tiêu chí thứ ba để đánh giá micro karaoke tốt là giá thành. Có nhiều ý kiến cho rằng micro tốt là micro đắt tiền. Điều này không hoàn toàn chính xác. Có thể lấy một ví dụ đơn giản nếu bạn mua một micro với giá vài chục triệu mà micro này lại được kết nối với bộ amply hay bộ loa kém chất lượng thì không thể nói rằng micro tốt. Chính như vậy là để khẳng định một micro chất lượng phải được đảm bảo từ rất nhiều phương diện, kể cả việc thiết kế ống micro cũng ảnh hưởng nhiều đến sức bền, độ trong của tiếng khi được micro thu lại thậm chí còn có thể phát ra tiếng hú. Thiết kế của micro có 1 lỗ hơi ở dưới thân micro, nếu lỗ hơi này bị tắc do bụi bẩn hoặc do tay cầm của bạn che lấp thì tình trạng micro phát ra tiếng hú hoàn toàn có thể xảy ra.

relacart er 5500 mh 2 1 2

Cuối cùng, để đánh giá được micro karaoke tốt, bạn có thể căn cứ vào dịch vụ và chính sách bảo hành. Những sản phẩm có chất lượng tốt thường có thời gian bảo hành dài. Chẳng có đơn vị kinh doanh nào dành thời gian bảo hành cao cho một sản phẩm kém chất lượng cả. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kĩ thuật khi sản phẩm gặp vấn đề cũng là một căn cứ đế đánh giá micro đó có chất lượng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081