Công suất là thiết bị vô cùng quan trọng trong bộ dàn karaoke, có thể thay thế Amply giúp khuếch đại âm thanh, mang tới trải nghiệm chuyên nghiệp và đẳng cấp cho người dùng khi hát karaoke. Để sở hữu một cục đẩy công suất hoạt động hiệu quả, khi mua sản phẩm khách hàng cần lưu ý tới các yếu tố sau.


1. Thông số kỹ thuật khi phối ghép

Công suất của cục đẩy và loa karaoke

Vậy mức công suất bao nhiêu sẽ đáp ứng đủ tải được Loa? theo những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh karaoke, thì mức công suất cao gấp 1,5 lần so với công suất của Loa là tốt nhất cho thiết bị hoạt động. Không nên để mức công suất thấp hơn so với loa, bởi như vậy âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa.

cong suat mcgregor ma850 1 3

Công suất cục đẩy Mc Gregor MA850

Vì sao thiếu công suất sẽ gây hiện tượng cháy Loa karaoke? cháy loa là do khi Công suất cục đẩy quá yếu thì tín hiệu sẽ thường xuyên ở trạng thái clip. Nếu như việc clip xảy ra trong một thời gian dài thì cục đẩy công suất sẽ chỉ có thể gửi dòng điện một chiều và loa khiến cho màng loa không co giãn như bình thường, mà cứ giãn mãi không thể co lại được. Khi màng loa không co giãn được sẽ không làm mát côn loa, dẫn tới côn loa bị nóng dần lên đến một mức nhất định sẽ cháy. Nhưng cũng không nên mua cục đẩy có công suất cao quá so với loa vì như vậy sẽ gây lãng phí.

Trở kháng của cục đẩy và loa karaoke

Bạn nên lưu ý, tổng công suất của loa mà bạn đấu nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy nhưng trở kháng của loa lại phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy chứ không phải trở kháng của loa cũng nhỏ hơn trở kháng cục đẩu dẫn tới cháy cục đẩy công suất.

2. Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nên tham khảo khi cục đẩy, công suất, bởi một thương hiệu uy tín sẽ luôn đi kèm với việc sẽ đảm bảo chất lượng và mang tới độ tin cậy cao hơn khi bạn sử dụng.

cong suat bte1 1Công suất cục đẩy BTE® KM 2800 và BTE® KM 8600 MKII

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín cung cấp các dòng công suất cục đẩy khác nhau của cả trong nước và thế giới như: Mc Gregor, Crown, T.D Taichee, JBL, BTE®, … mang tới sự đa dạng khi lựa chọn với các loại công suất 2 kênh, công suất 4 kênh.

3. Chất lượng âm thanh khi hoạt động

Tất cả những tính toán hay lựa chọn cục đẩy công suất cuối cùng đều hướng tới việc sản phẩm cho ra chất âm như thế nào? Ngoài thông số kỹ thuật, thương hiệu uy tín bạn cũng cần phải thử xem thiết bị khi hoạt động có cho ra chất âm có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.

so do dau noi cuc day cong suat xli voi loa

Sơ đồ đấu nối công suất cục đẩy Crown XLi 3500 với loa karaoke

Mỗi một cục đẩy có một khả năng khuếch đại tín hiệu khác nhau với những loại loa khác nhau, bạn cần lựa chọn chính xác, tránh trường hợp rủi ro gây ra khi đấu nối với dàn loa trong thiết bị. Bên cạnh đó cũng có một số thiết bị tích hợp công suất như Amply, mixer digital hoặc loa liền công suất…có hệ thống khuếch đại đi kèm, nhưng chỉ có thể sử dụng cho những dàn âm thanh đơn giản như âm thanh karaoke gia đình, âm thanh hội trường nhỏ.

Trên đây là một số lưu ý khi mua thiết bị công suất cục đẩy cho dàn karaoke. Cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần BTE®, hotline: 1900636081.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081