Để lắp một dàn karaoke không đơn giản, đặc biệt là đối với thiết bị loa, làm thế nào để sở hữu được bộ loa karaoke đúng ý cần phải hiểu biết một chút về sản phẩm. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi mua loa karaoke.


Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nên tham khảo khi mua loa, bởi một thương hiệu uy tín sẽ luôn đi kèm với việc sẽ đảm bảo chất lượng và mang tới độ tin cậy cao hơn khi bạn sử dụng.

damHiện nay trên thị trường âm thanh có rất nhiều thương hiệu loa chuyên dụng trong lĩnh vực karaoke, tuy nhiên không khó để kể ra một số tên thương hiệu tiêu biểu như: Thương hiệu JBL, T.D Taichee, DAM, Partyhouse, V.K…

loa td 1

Liên quan tới thương hiệu, khi đi mua Loa, bạn nên yêu cầu cửa hàng cho bạn nghe thử loa của nhiều hãng khác nhau rồi sau đó hãy đưa ra quyết định riêng cho mình, bởi mỗi hãng sản xuất loa đều có những nét khác biệt về chất âm, dẫn đến chất lượng âm thanh sẽ khác nhau.

Thông số kỹ thuật khi phối ghép thiết bị

Phối ghép thiết bị cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi mua Loa karaoke, nếu ở nhà bạn đã có các thiết bị âm thanh như ampli, công suất, đầu đĩa,… thì khi đi mua loa bạn cần phải xem xét liệu cặp loa này có phù hợp với Amply, Công suất hiện có hay không,.. . Và khi ghép các thiết bị với nhau liệu có hay không. Chính vì lý do này nên khi đi mua loa hay các thiết bị âm thanh khác chúng tôi khuyên bạn nên mua cả bộ một lần luôn, không nên mua lẻ tẻ từng thiết bị một.

combo thiet bi karaoke1

Một yếu tố khác về thông số kỹ thuật mà bạn cũng cần chú ý chính là trở kháng của loa. Nếu trở kháng loa càng thấp thì yêu cầu đặt ra đối với ampli phải có trở kháng ra cũng thấp và công suất phải cao. Nếu bạn chọn loa trở kháng thấp, phải xem amply, công suất ở nhà mình có đủ sức tải loa không.

Sự đồng bộ của loa với các thiết bị khác

Lời khuyên của những người có chuyên môn trong nghề dành cho bạn là khi bạn đi mua Loa, bạn hãy cố gắng bỏ ra một khoản chi phí để mua cả những thiết bị khác, đừng nên mua từng thiết bị để ghép chúng lại với nhau. Khi ấy bạn sẽ thấy khác biệt, chất lượng âm thanh sẽ hay hơn là một dàn ghép từ nhiều thiết bị khác nhau. Và một lời khuyên cho bạn là nên mua cả dàn âm thanh từ một thương hiệu nổi tiếng nào đó, vì mỗi thương hiệu khi nghiên cứu sản xuất, đều có những bí quyết và công nghệ sản xuất riêng, vì vậy nếu mua đồng bộ cả Loa với các thiết bị khác của cùng một thương hiệu sẽ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH0902.140.065 TỔNG ĐÀI CSKH1900.636.081