• Lô GD3 - 11 + GD3 - 12 KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Hotline:0902140065
Bán Hàng Trực Tuyến

Sự khác nhau giữa hát karaoke và thu âm

15:53 - 30/09/2019 Trần Lê Chính

Có nhiều bạn khá tâm đắc với giọng ca của mình khi hát karaoke và thắc mắc liệu khi hát karaoke giọng có giống với khi thu âm hay không? Dưới đây là so sánh để bạn thấy rõ hai hình thức này giống và khác nhau như thế nào nhé.


 

STT

So sánh

 Karaoke

Thu âm

1

Tâm trạng

Khi đi hát Karaoke, sẽ ít khi có tâm lý căng thẳng giống như khi thu âm, tinh thần của bạn thoải mái, chỉ cần vui vẻ là được, bạn sẽ hát và thể hiện ca khúc theo cách của bạn.

Còn khi bước vào phòng thu âm, dù ít hay nhiều thì tâm lý của bạn sẽ có một chút căng thẳng, áp lực, khó thể hiện những kỹ thuật thật tốt… 

2

Cách xử lý bài hát

Những kỹ thuật trong bài hát là một phần quan trọng tạo nên sự đặc sắc và “cái hay” của ca khúc đó. Khi đi hát Karaoke, có những chỗ luyến láy, những chỗ lấy hơi khó, hay nhịp điệu bài hát,… bạn có thể bỏ qua hoặc xử lý qua loa, vì mục đích chính là vui.

 Còn khi vào phòng thu âm thu một ca khúc nào đó thì việc xử lý tốt những kỹ thuật là điều quan trọng. Và bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần để biết những chỗ còn sai và sẽ sửa những chỗ đó, để tạo nên một bản thu hoàn hảo nhất.

3

Không gian và thiết bị hỗ trợ

Trong phòng Karaoke, không thể thiếu những tạp âm như: tiếng nói chuyện, cười vui của bạn bè,…Hơn nữa thiết bị trang bị cho phòng hát karaoke cũng khác nhiều so với phòng thu âm.

Trong phòng thu âm, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất bởi Mic thu âm chuyên dụng, và tai nghe cách âm để bạn có thể thực hiện bản thu hiệu quả. 

4

Âm thanh

Âm thanh ở phòng Karaoke được phát ra bởi những thiết bị đơn giản hơn và còn nhiều tạp âm không được chuẩn nhất như trong phòng thu âm

Thiết bị âm thanh trong phòng thu là những thiết bị chuyên dụng, cao cấp để tạo ra âm thanh chuẩn nhất phục vụ tốt nhất cho người hát, đây cũng là điều tạo áp lực cho người thu âm.

Trên đây là những sự khác biệt để giải thích cho thắc mắc của bạn giữa thu âm và hát Karaoke. Trên thực tế thu âm đòi hỏi giọng hát, kỹ thuật phòng thu có sự đầu tư hơn mới cho ra một bản nhạc chất lượng, còn hát karaoke chỉ là hình thức giải trí không yêu cầu nhiều về kỹ thuật.

HN: 0902140065
Hỗ trợ tư vấn