• Lô GD3 - 11 + GD3 - 12 KCN Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Hotline:0902140065
Bán Hàng Trực Tuyến

Có không màu sắc và hình dạng của âm thanh?

17:05 - 25/11/2019 Trần Lê Chính

Âm thanh có hình dạng và màu sắc không? đó là câu hỏi tưởng rằng hoang tưởng, nhưng thực tế lại rất khoa học và đã được chứng minh bởi Anh Martin Klimas, một nhiếp ảnh gia người Đức. Anh đã có những thí nghiệm và ghi lại được hình dạng của âm thanh bằng những bức tranh kì thú. Cùng ngắm những hình dạng sống động tuyệt đẹp của âm thanh.


Martin Klimas luôn trăn trở về câu hỏi liệu âm thanh có màu sắc, hình dáng như thế nào. Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này, anh bắt đầu đặt các màu sơn lên một vật liệu trong suốt, bên dưới đặt một chiếc loa. Khi vặn loa lớn lên, hỗn hợp các màu sắc được pha trộn công phu bắt đầu chuyển động và bắn tung vào không khí, hòa quyện vào nhau. Đây là lúc anh có được câu trả lời cho mình.

Martin Klimas đã chụp được hình ảnh của rất nhiều bài hát, từ những ca khúc của Miles Davis đến Kraftwerk. Anh dành ra 6 tháng và chụp khoảng 1000 bức ảnh để có thể thu lại được kết quả như mong muốn.

Anh cho biết người có ảnh hưởng lớn nhất đến anh đó là Hans Jenny, chuyên gia nghiên cứu các hiện tượng sóng. Nhờ vậy, anh mới có thể cho ra đời những bức ảnh tuyệt vời này.

                                                                                                                                                                   (Sưu tầm)

HN: 0902140065
Hỗ trợ tư vấn